Thiếu vaccine Covid-19

0

Thiếu vaccine Covid-19 Moderna tiêm cho trẻ

Mọi người dân California từ 6 tháng tuổi trở lên đều có thể được tiêm vắc-xin miễn phí.

Tình trạng nhập cư và bảo hiểm của quý vị không quan trọng. Sẽ không có ai hỏi về tình trạng nhập cư của quý vị khi quý vị tiêm vắc-xin.

Vắc-xin COVID-19 hướng dẫn cho hệ miễn dịch của chúng ta biết cách chống lại vi-rút gây bệnh COVID-19. Quý vị vẫn có thể nhiễm COVID-19 sau khi tiêm vắc-xin, nhưng các triệu chứng có thể ít nghiêm trọng hơn nhiều. Tiêm vắc-xin có thể giúp quý vị tránh nhập viện

“Do đó, để sử dụng hiệu quả vaccine Moderna, nhiều địa phương đã tiêm nhắc cho người lớn, dẫn đến thiếu hụt vaccine Moderna để tiêm mũi 2 cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi”, đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, thêm rằng các địa phương phải bổ sung thêm khoảng 274.000 liều.

Học sinh lớp 6 tại Hà Nội được tiêm vaccine Covid-19 ngày 16/4. Ảnh:Phạm Chiểu

Học sinh lớp 6 ở Hà Nội được tiêm vaccine Covid-19 ngày 16/4. Ảnh: Phạm Chiểu

Theo chỉ dẫn của Bộ Y tế, trẻ nhỏ từ 5 đến dưới 12 tuổi sẽ tiêm liều cơ bản bằng vaccine Pfizer hay Moderna (từ 6 tuổi) nhưng 2 mũi cần cùng dòng vaccine. Điều này có nghĩa là trẻ đã tiêm mũi 1 vaccine Moderna thì mũi 2 cũng nên tiêm vaccine này.

Hiện, viện này đang liên hệ với các hình thái giải phẫu quốc tế và Chính phủ những nước để đề nghị hỗ trợ vaccine Moderna. Dự kiến trong tháng 9/2022 sẽ tiếp nhận và cung ứng tới các địa phương để tiêm trả mũi 2 cho trẻ.

Đại diện viện đề nghị các đơn vị liên quan kiến thức tới nhân viên y tế và thầy cô giáo để nhanh chóng đưa ra lời khuyên, chỉ dẫn cho trẻ và gia đình yên tâm, phối hợp trong thời gian tạm thiếu vaccine Moderna.Bộ Y tế cho biết, hết ngày 23/8, Việt Nam đã tiêm hơn 14,8 triệu mũi tiêm cho trẻ từ 5 tới dưới 12 tuổi (mũi 1 là hơn 9 triệu, mũi 2 là hơn 5,7 triệu). Trong lúc nhiều tỉnh đạt trên 80-97% trẻ đã tiêm thì rất nhiều địa phương như Đà Nẵng, TP.HCM, Bình Dương… Tỷ lệ tiêm còn thấp.

Gửi Hỏi Đáp Đánh Giá

Please enter your comment!
Please enter your name here